Tin tức

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội, với mặt bằng nguyên bản được xây dựng hàng loạt gần 15 năm trước, mẫu nhà hiện tại đã trở nên lạc hậu ,cũ kỹ trong khi thông gió, chiếu sáng từ ban đầu đã không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các chức năng của các phòng. TẰM HOUSE là một trong những dự án nhà ở được thiết kế cải tạo bởi công ty Landmak Architecture.

Chủ nhân của ngôi nhà sau nhiều lần cải tạo, chỉnh sửa, làm mới, trang trí…. nhưng những bất cập về công năng vẫn không được giải quyết triệt để. Vì vậy vào năm 2016 họ đã tìm đến chúng tôi với quyết tâm tạo ra một sự “Lột xác” cho ngôi nhà này.
Công ty thiết kế và thi công LANDMAK ARCHITECTURE (landmak.vn)
Kiến trúc sư chủ trì : Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm cộng sự : Lê Minh Hoàng, Trương Thị Ngọc, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Thị Ngân Hà, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo, Khắc Tuệ
Giám sát thi côngNguyễn Trọng Huân
Năm thiết kế : 2016
Năm hoàn thiện : 2018
Home Decor: Lava Furniture (lavafurni.com), Bo Concept, Rèm Hà My, Nội Thất Nhà Xinh
Vật LiệuViet Ceramic, Đông Dương, Minh Việt door, Nội Thất Hà Vân
Địa Điểm: Khu T8- Ciputra- Hà Nội- Viet Nam
Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

 

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4

Chức năng rất quan trọng, phải được giải quyết rất tốt nhưng yếu tố thiên nhiên, cây xanh, thông gió, ánh sáng lại là những thứ phải được ưu tiên khi nghiên cứu thiết kế. Với hiện trạng đó chúng tôi đã quyết định can thiệp vào cấu trúc ngôi nhà, rất nhiều tường ngăn được phá bỏ, cột và dầm được cắt và gia cố tại nhiều vị trí quan trọng nhằm tạo ra sự liên hoàn, kết nối cho nhiều chức năng của ngôi nhà.

Không gian xanh

Một phần mái của Gara hiện trạng được cắt đi để tạo ra một vườn thẳng đứng trên tường và một vườn khô dưới mặt sàn, giải pháp này giúp chúng tôi thay đổi lại giao thông tiếp cận vào sảnh chính của ngôi nhà, cắt thêm mái cho ánh sáng cầu thang, nâng cao phần mái phía sau để có được những phòng chức năng ( phòng thờ, phòng giặt phơi, không gian chơi cho trẻ em) được tiện nghi và thú vị nhất.

Vườn thẳng đứng trên mái

Sau gần 2 năm thi công xây dựng cuối cùng ngôi nhà này cũng được hoàn thiện đáp ứng được tất cả những kỳ vọng ban đầu đặt ra, thậm trí những khoảng cây xanh, thông gió, chiếu sáng, mặt nước còn mang đến những cảm xúc bất ngờ. Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, ánh sáng, gió mưa đi vào trong nhà. Gianh giới giữa bên Trong- Ngoài, Trên- Dưới gần như được xóa nhòa… Những vật liệu thô mộc, và chi tiết Gỗ, Thép cắt bằng công nghệ CNC được sử dụng tạo điểm nhấn ở những vị trí đặc biệt nên Không gian ngồi nhà rất Hiện đại, Tiện Nghi mà vẫn có chút hồn của truyền thống của văn hóa Việt.

Không gian phòng khách

Không gian phòng bếp

(Theo kienviet.net)